Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

Cơm thịt xá xíu ốp la ngon cho bữa sáng

cách ướp làm thịt xá xíu nướng ngon tuyệt. với món này, bạn mang thể tiêu dùng làm món mặn hoặc dọn cộng cơm,

chi tiết...
trứng ốp la cho bữa sáng đầy năng lượng.

nguyên liệu
  • 1,5 kg giết thịt đệm/nạc dăm
  • một loại tròng trắng trứng gà
  • 50gr hành tím, tỏi
  • 50gr dầu ăn
Gia vị ướp thịt:

  • 100-150gr tuyến phố
  • 100-150gr mạch nha
  • 100-150gr mật ong
  • 10gr mì chính
  • 15gr muối
  • 50gr gừng băm nhuyễn vắt lấy nước gừng ( giả dụ thích)
  • 50gr mè trắng rang vàng xay thật nhuyễn ( nếu như thích), hoặc thay bằng 10gr dầu mè
  • 10gr tiêu
  • 50gr rượu Mai quế lộ
  • 1/2 muỗng cà phê bột màu đỏ cam.
    xem thêm...
phương pháp khiến cho
Gợi ý phương pháp nấu món ngon: cơm giết mổ xá xíu ốp la ngon cho bữa sáng.

[​IMG]

  • Hành tím, tỏi bằm nhuyễn, vắt lấy nước, xác hành tỏi để lại chút phi sở hữu dầu ăn. Cho dầu ăn và hành tỏi vào phi vàng thơm, vớt xác, chỉ lấy dầu đã phi hành tỏi.
  • giết thịt rửa sạch mang nước muối pha loãng, xả lại nước lạnh, để thật ráo, cắt miếng 10x4cm. Cho dầu ăn đã phi tỏi vào thịt, ướp đều để 15-30 phút.
    chi tiết...
[​IMG]

Nấu gia vị ướp giết

  • Đặt chảo lên bếp, thêm phần đông gia vị ướp thịt nấu, khuấy đều sau Đó để thật nguội rồi cho lòng trắng trứng vào khuấy thật đều.
  • Cho tiếp đầy đủ gia vị ướp thịt đã nấu vào giết, trộn thật đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 4 ngày. Mỗi ngày lấy ra trộn đều rồi cho vào ngăn mát.
[​IMG]

  • làm cho nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C, xếp giết thịt lên khay, cho vào lò nướng và hạ nhiệt xuống 180 độ C, nướng 20-25 phút.
[​IMG]

  • Lấy giết thịt ra nhúng giết mổ vào tô nước ướp thịt rồi cho vào lò nướng ( nhớ tráo trở thịt), nướng thêm 20 phút nữa hoặc tới lúc thấy giết thịt xá xíu vàng đều thì vớt ra. Bày giết thịt xá xíu ăn cùng cơm hoặc dưa leo, ốp la đều ngon.
Lưu ý:

  • Đối với các món giết thịt heo nướng, luộc mình thường chọn giết mổ đệm ( ở cây cốt lết sở hữu 1 mảng giết gọi là giết đệm), vì cấu trúc giết ở phần này có mỡ nạc đan xen nên làm thịt sau lúc chế biến rất giòn, thơm và ko bị khô.
  • Ướp thịt không đủ thời gian làm thịt sẽ ko thấm đều màu.
Chúc Các bạn thành công mang hướng dẫn cách thức ướp giết nướng chuẩn vị cũng như cách nấu cơm xá xíu ốp la ngon cho cả nhà!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét