Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

Pancake chuối nhanh gọn cho bữa sáng

Nỗi ám ảnh ăn sáng trong những ngày nghỉ được giải quyết nhanh gọn bằng đĩa pancake chuối ngon lành. Công thức thì dễ ợt, nguyên liệu kết hợp cũng đơn giản dễ hiểu nữa nên chắc các bạn bé cũng sẽ thích ăn món này lắm ạ.

xem thêm...
Nguyên liệu
  • 2 quả chuối tiêu chín
  • 2 quả trứng gà
  • 10gr hạt Chia
  • 10gr bột mì
  • 25gr bột hạnh nhân
  • 5gr baking powder (bột nổi)
  • 10ml sữa (ở đây dùng sữa hạt)
  • 1 chút bơ nhạt
Cách làm

[​IMG]
Bí quyết, ăn pancake cùng cả mứt và mật ong. Phết 1 lớp mứt mơ thần thánh bác Héo cho, xong thêm 1 lớp mật ong nữa thế là chua chua ngọt ngọt đưa đẩy kinh khủng

Chắc hẳn ai trong chúng ta ít nhiều cũng biết về lợi ích của chuối, đặc biệt là với các mẹ bầu. Hàm lượng kali cao ở trong chuối có thể giúp các mẹ bầu giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm chuột rút và phù nề, hay là cân bằng được huyết áp. Ngoài ra lượng vitamin B6 không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn tham gia vào quá trình phát triển não bộ của thai nhi. Chính vì những lợi ích tuyệt vời đó, nên chuối luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho những bữa ăn phụ của cô bầu nhà tôi. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý, chuối cũng giống như các loại hoa quả khác, chúng ta không nên lạm dụng để tránh tình trạng thừa chất gây ra hậu quả xấu.

chi tiết...
À và hôm nay có một nguyên liệu nữa cũng quan trọng không kém là hạt Chia – một loại hạt tuyệt diệu cho bà bầu. Hạt Chia được biết đến là một loại hạt rất nhỏ nhưng lại chứa đầy đủ chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Theo nghiên cứu, với 28g hạt Chia chứa tới 138 calo, 8g chất béo, 12g carbohydrate, 10g chất xơ và 5g protein. Ăn 28 gam hạt chia mỗi ngày sẽ cung cấp 18% nhu cầu canxi hàng ngày, 27% phốt pho và 30% mangan. Kết hợp chúng với nhau, tôi có được “Bữa sáng trên giường” vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cô ấy mà chẳng mất mấy thời gian chuẩn bị.

Cách làm

  • Trộn tất cả nguyên liệu khô: hạt Chia, bột mì, bột hạnh nhân, baking powder vào 1 bát nhỏ.
  • Bóc vỏ và nghiền mịn 2 quả chuối.
  • Trộn đều với 2 quả trứng.
  • Cho từng chút một hỗn hợp nguyên liệu khô vào trộn thật kĩ đến khi hết.
  • Cho sữa vào trộn đến khi được một hỗn hợp đồng nhất (ở đây tôi dùng sữa hạt của Hàn Quốc – hương vị phù hợp và thanh tao hơn rất nhiều so với sữa bò bình thường).
  • Đun nóng một chiếc chảo chống dính cùng 1 chút bơ.
  • Múc một lượng hỗn hợp tùy theo kích thước bánh to hay nhỏ, rót thẳng vào chảo.
  • Rán đều 2 mặt, mỗi mặt khoảng 1 phút.
xem thêm...
[​IMG]

  • Dùng ngay khi còn nóng, ăn kèm với mứt hoặc mật ong.
[​IMG]

Chúc các bạn ngon miệng với hướng dẫn cách làm pancake chuối, hạt chia cho bữa sáng nhanh gọn, dinh dưỡng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét