Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món bánh trung thu trà xanh tại nhà

những loại bánh loship Trung thu vị lá dứa vừa mịn vừa dẻo, lại  màu xanh mát mắt, thơm mùi lá dứa nhìn đã muốn thưởng thức ngay.

  • Rằm tháng Tám gần đến, thử ngay công thức khiến cho bánh Trung thu Đài Loan cực kỳ hot
  • Muốn con tăng cân rẻ, mẹ đừng bỏ qua món bánh khoai siêu ngon này
  • Thử ngay món bánh xèo phô mai kiểu Hàn đảm bảo bạn sẽ mê ngay
  • Thử khiến ngay món bánh Trung thu vị dừa cho mùa Trung thu thêm hương vị

Thơm mát mềm mịn món bánh Trung thu vị lá dứa - Ảnh 1.

Bạn bắt buộc chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh trung thu vị lá dứa:
200gr đậu xanh ko vỏ
1 bó lá dứa
Đường
30gr bột bánh dẻo
40gr dầu ăn
Khuôn bánh trung thu
Bước 1
Đậu xanh vo sạch sẽ sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra rổ để ráo nước rồi cho đậu vào nồi, thêm nước ngập đậu và nấu cho đến khi đậu chín mềm là được.
Bước 2
Đổ đậu vừa nấu vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay nhuyễn.
Bước 3
Lá dứa đem rửa thật sạch rồi cắt khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước và đậy nắp xay nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước cốt lá dứa, phần bã bỏ đi.
Bước 4
Đổ đậu xanh vào chảo chống dính cùng sở hữu nước cốt lá dứa, thêm dầu ăn và bật bếp lửa nhỏ, đảo liên tục và sên cho tới khi đậu xanh dẻo mịn, hòa tan bột bánh dẻo với chút nước sau đó cho vào trộn đều, sên tiếp cho thành 1 khối bột mềm dẻo, ko dính chảo và khô hơn nhân bánh trung thu một chút là tắt bếp.
Bước 5
Để cho đậu xanh lá dứa nguội hẳn thì đem chia đều mỗi viên 75gr dùng cho khuôn bánh 75gr. Vo viên lại cho tròn đều sau đó bạn dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính, cho viên bánh vào khuôn ép chặt rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn là bạn đã hoàn thành xong loại bánh trung thu đậu xanh lá dứa rồi ấy.
những cái bánh Trung thu vị lá dứa vừa mịn vừa dẻo, lại  màu xanh mát mắt, thơm mùi lá dứa nhìn đã muốn thưởng thức ngay! sở hữu tiết trời đầu thu se lạnh cộng các cơn gió thoảng, 1 cái bánh Trung thu vị lá dứa uống kèm tách trà nóng sẽ là lựa mua hoàn hảo đấy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét