Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

mẹo chiên cá đúng cách

những mẹo nhỏ sau đây loship sẽ giúp các bà nội trợ dòng bỏ hoàn toàn nỗi sợ mùi tanh của cá sau mỗi lần chế biến.

  • bí quyết mở nắp hũ thủy tinh “bá đạo” bằng tay không, chỉ mất 2 giây là xong
  • Cuối tuần đổi món sở hữu cá nướng mật ong mềm thơm nức mũi
  • Cơm tối hôm nay mang cánh gà chiên mắm tỏi ngon đừng hỏi cơm hết veo

Dù món cá chiên siêu thơm ngon, bổ dưỡng, cả nhà đều mê, nhưng “tàn tích” sau khi chế biến nó thì thật kinh khủng. ko chỉ căn nhà bị “ướp” đầy mùi cá, mà cả bàn tay, những dụng cụ chế biến cũng đều dính mùi tanh rất khó chùi rửa.
Để món cá chiên không còn là nỗi ám ảnh, các chị em phải bỏ túi ngay những mẹo khử mùi tanh này - Ảnh 1.
Ảnh: Internet
các mẹo dưới đây sẽ giúp những chị em không còn sợ hãi mỗi lần chiên hay chế biến cá nữa.
Mùi tanh trên tay
Sau lúc khiến cho cá, mùi tanh thường bám rất dai trên bàn tay làm cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Xà bông rửa tay bình thường sẽ ko thể khử sạch hoàn toàn mùi cá được.
Để món cá chiên không còn là nỗi ám ảnh, các chị em phải bỏ túi ngay những mẹo khử mùi tanh này - Ảnh 2.
Ảnh: Internet
lúc này bạn với thể lấy nửa trái chanh tươi, vắt vào lòng bàn tay, sau ấy xoa kỹ khắp 2 bàn tay, lưu ý các kẽ móng tay và khe giữa các ngón tay. Cuối dùng bạn tráng tay sở hữu nước và rửa lại bằng xà bông một lần nữa là sẽ thấy mùi cá hết ngay.
1 cách khác bạn với thể thử, đó là dùng kem đánh răng. Sau khi rửa tay bằng xà bông thơm, bạn bóp một chút kem ra tay, xoa thật kỹ và rửa lại với nước. Mùi tanh lúc này sẽ ko còn nữa.
Mùi tanh trên các trang bị chế biến
chiếc thớt luôn là thứ dễ bị bám mùi cá sống cực kỳ lâu. ví như dùng nước rửa chén vẫn không hết được mùi, bạn hãy rắc muối lên mặt thớt, cắt đôi quả chanh và chà xát đều trên thớt. Cuối cùng rửa sạch thớt một lần nữa và phơi khô ngẫu nhiên, mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.
Để món cá chiên không còn là nỗi ám ảnh, các chị em phải bỏ túi ngay những mẹo khử mùi tanh này - Ảnh 3.
Ảnh: Internet
Nồi, chảo sau khi chiên cá cũng bị ám mùi tanh khó chịu. ví như ko làm cho hết mùi, bạn dùng nồi, chảo đó đi chế biến món ăn khác sẽ tiếp tục bị dính mùi cá vào, khiến cho đồ ăn ko còn ngon lành nữa. do vậy sau lúc chiên cá xong, bạn sở hữu thể sử dụng nước chè ngâm chảo khoảng 20 phút rồi mới rửa lại cho sạch. Thời gian ngâm này vừa đủ khiến mềm các phần cá, gia vị bị cháy, dính chặt vào chảo, việc chà rửa cũng sẽ dễ dàng hơn.
Mùi tanh trong bếp
lúc chiên cá, bạn phải mở quạt hút mùi và mọi các cửa trong nhà, mùi cá tanh sẽ bay bớt đi được phần nào. bên cạnh ra, hãy đặt một tô giấm trắng ngay cạnh bếp, giấm sẽ hút bớt mùi cá trong lúc chiên đấy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét