bồ ngót thường được nấu cùng giết băm, ngoài ra vào ngày cuối tuần bạn thử đổi vị cộng canh rau ngót nấu mọc để món canh phát triển thành đặc thù hơn nhé!
- Ngọt thanh món canh hoành thánh
- Canh bí đao nhồi thịt
- Canh kim chi sâu cay cho ngày mưa lạnh
- Canh trai nấu rau răm - món ngon dân dã
- Canh cá nấu măng cho cơm chiều ngon hơn
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh rau ngót nấu mọc: - 2 bó bồ ngót - 50g giò sống - 1 tai mộc nhĩ - Hành lá - Gia vị nêm. |
mộc nhĩ ngâm cho nở. | |
Sau chậm triển khai rửa sạch và thái nhuyễn. |
Bằm nhuyễn vài cọng hành lá trộn chung có giò sống, thêm 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/4 thìa mì chính, tí đỉnh tiêu và mộc nhĩ đã thái vào, trộn đều. |
xoa một ít dầu ăn vào tay để vo giò sống thành những viên mọc tròn nhỏ. |
Cho 400ml nước vào nồi bắc lên bếp, lúc nước sôi bạn thả những viên mọc vào nấu cùng. | |
Đun đến lúc khi mọc chín nổi lên trên... | |
... thì cho rau ngót đã rửa sạch vào. | |
khi canh sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra bát. |
1 tô canh xanh ngắt, phía trên là những viên mọc quyến rũ sẽ góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm ngon mồm. Canh bồ ngót thường được nấu sở hữu thịt băm, bên cạnh đó hiếm bạn hãy đổi thay khẩu vị bằng cách thức nấu sở hữu những viên mọc thế này, tuy tương đối mất thời kì hơn chút nhưng Anh chị sẽ được thưởng thức món canh bồ ngót nấu mọc thật mát ruột và dễ ăn!
Chúc Cả nhà ngon miệng sở hữu món canh bồ ngót nấu mọc!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét