Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Hướng dẫn cách khử vị đắng của măng tươi

Măng tươi là món ăn rất được ưa chuộng, sử dụng để xào, nấu canh, ăn kèm có bún, phở…Nhưng măng tươi mới hái sẽ mang vị đắng và độc, vị đắng cần phải được khử trước lúc đưa vào tiêu dùng mới đảm bảo độ an toàn.
MonngonPlus xin giới thiệu với bạn đọc một số cách khử như sau:
phương pháp 1:

Măng tươi nên để cả vỏ rồi xếp gọn vào trong nồi. Cho thêm vài trái ớt đã bỏ hạt, cho nước gạo vào ngập sắp hết măng. Đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chờ măng nguội, vớt ra lột vỏ, rồi xả lại vài lần bằng nước sạch. Măng sẽ không còn vị đắng, bạn với thể đem chế biến món ăn.

cách thức 2:

Măng tươi mới được hái về, phải bóc bỏ vỏ, luộc phổ thông lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. đến khi nào măng mềm tức thị chất đắng cũng đi hết, khi chậm tiến độ mới đem chế biến món ăn.
bí quyết 3:

Măng hái về bóc vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, bỏ thêm nắm lá rau ngót rồi cho vào nồi luộc qua một lần. khi măng đã chín, nhấc xuống chắt hết nước hot đi, rồi đổ nước lạnh vào, vớt bỏ lá rau ngót và xả lại với nước lã một lần nữa là sở hữu thể đem chế biến món ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét