Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Thơm ngon Kimbap chiên giòn

Cuộn kimbap thường ăn đã ngon rồi, kimbap rán còn ngon hơn nữa. Lớp vỏ ngoài chiên xù giòn rụm, nóng sốt chấm có tương cà thật đã miệng.
Nguyên liệu:
- Lá rong biển
- Cơm nóng (nấu tương đối nát một chút)
- Xúc xích: 2 dòng
- Cà rốt: một củ nhỏ
- Dưa chuột: một quả
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên xù: đập nhỏ
- một chút bột canh
- Dầu vừng
- Mành tre để cuốn.
bí quyết làm:
- Nấu cơm, lúc nấu thêm một tẹo bột canh. Hạt cơm sau khi nấu không được quá dính vào nhau, tròn trắng. khi cơm chín, cho cơm bớt nhiệt thì trộn chút dầu vừng
- Xúc xích cho vào nồi cơm hấp cộng cho chín (có thể rán xúc xích).
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cùng dưa chuột.
- Cà rốt, dưa chuột thái sợi dài 8-10 cm.
- Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt 1 tấm lá rong biển lên trên.
- Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn, chú ý lớp cơm không nên trải quá dày, lúc cuộn kimbap sẽ quá lớn.
- Sau lúc dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển, giữ những vật liệu để không bị xô lệch, trong khoảng từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.
- Đập hai quả trứng ra bát tô, sử dụng máy đánh trứng đánh bông.
- Cho bột cừu xù ra đĩa. Sau ngừng thi côngĐây lăn từng miếng cơm cuộn đã nhúng qua trứng gà trên mặt bột chiên xù để bột rán bám lên lớp vỏ lá rong biển.
- Đổ ngập dầu trong chảo rồi sau chậm triển khai bật bếp cho dầu ăn hot. Sau ngừng thi côngĐây cho cơm cuộn đã được lăn đều qua bột chiên xù vào chảo chiên chín vàng vỏ lên.
- Kimbap rán ăn cùng với tương cà rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét