Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Dưa bao tử muối chua giòn ăn là mê

Dưa bao tử muối mang vị chua chua, cay cay, giòn giòn, ăn có làm thịt kho rất hợp và ngon.
Nguyên liệu:
- 1 kg dưa dạ dày (dưa nụ)
- Vài tép tỏi, ớt
- Muối, tuyến đường
- Hũ nhựa hoặc sành.
phương pháp làm:
- Dưa bao tử ngâm nước muối loãng, rửa sạch, phơi cho héo một tí.
- Tỏi lột vỏ cắt lát mỏng hoặc để nguyên tép.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống.
- Rửa sạch hũ cất, để ráo.
- Đun nồi nước muối (mặn hơn muối cà muối cải), cho thêm một thìa nhỏ trục đường vào, để nguội.
- Cho dưa, tỏi, ớt vào hũ, đổ nước muối đã nguội vào ngập dưa, sử dụng nan tre hay vỉ nén đè lên.
- Ngâm khoảng 4-5 ngày là có thể tiêu dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét