Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Xôi lạp xưởng, tôm khô ấm bụng ngày mưa

Bát xôi mặn nóng hổi sở hữu gạo nếp dẻo, vị beo béo của lạp xường và tôm khô rất ngon miệng cho bữa sáng.
alt
Nguyên liệu:

- 2 bát con gạo nếp
- 3 thanh lạp xưởng
- 1/2 bát con tôm khô
- Muối, xì dầu (nước tương), tuyến phố
- Hành lá, hành khô
- Ruốc giết (thịt chà bông).
alt
Bước 1:

- Gạo nếp đãi qua phổ biến lần nước cho thật sạch, ngâm gạo nếp qua đêm, khi ngâm hòa tan một thìa nhỏ muối vào âu nước lã.
alt
Bước 2:

- dồi sấy rửa sạch, thái lát xéo.

alt
Bước 3:

- Hành khô, hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.
alt
Bước 4:

- Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, sau ngừng thi côngĐây đổ tôm ra rổ cho ráo nước.
alt
Bước 5:

- Gạo nếp sau lúc ngâm thì trộn lạp xường đã thái lát xéo ở bước hai vào nếp, xốc đều.

- Chõ hấp xôi đun sôi thì cho gạo nếp vào đồ chín, đôi khi sử dụng đũa xới đều để gạo nếp chín đều.
alt
Bước 6:

- Đun nóng chảo, phi hành khô thơm cho tôm khô vào xào, thêm vào 2 thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ tuyến phố, nửa thìa nhỏ muối, xào khoảng trong khoảng 5 đến 10 phút. Bạn với thể chuẩn bị những bước xào sẵn trong khoảng tối hôm trước, sáng hôm sau dậy đồ xôi, vừa nhanh lại vừa tiện thể
alt
Bước 7:

- Nêm phần tôm khô lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.

- Gạo nếp sau khi chín, múc xôi ra đĩa kèm lẫn với lạp xường, bên trên thêm 1 ít tôm khô đã xào ở bước 6 vào. Bên trên rắc 1 ít ruốc , dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét