Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Cuối tuần bồi bổ cả nhà với món gà hầm thuốc bắc thơm nức mũi

Gà hầm thuốc bắc là thích hợp hơn cả vào những ngày giao mùa, hay lúc trời chuyển lạnh.

  • Mát trời giết thịt bò hầm chỉ ngửi thôi là không cưỡng nổi cơn thèm
  • Đổi bữa với cánh gà hầm khoai tây lạ miệng ngon cơm
  • Vịt hầm hạt sen - món ngon khó cưỡng đổi vị cuối tuần
  • Món ngon cuối tuần: Gà hầm nấm
  • Món ngon cuối tuần: Móng giò hầm ngũ vị

một con gà
350g giết mổ lợn
4 quả mứt táo
7 quả sung
Muối tinh
Vị thuốc bắc:
- Hạt đậu đỏ
- Ngọc trúc
- Mạch môn
- Hạt ý dĩ
- Vân lĩnh
- Phục linh
giết gà chặt làm 4 phần, thịt lợn thái miếng lớn bản bằng bao diêm. Rửa sạch để ráo nước.
Chuẩn bị vật liệu để nấu canh.
Chuẩn bị ngọc trúc và sung. Sau ngừng thi côngĐây đem ngọc trúc ngâm nước rồi cắt thành miếng.
Cho nước vào nồi, khoảng 2/3 lượng nước tính từ đáy nồi. Sau chậm triển khai cho nguyên liệu vào, đun sôi.
khi nước sôi, ta cho giết đã ráo nước vào nồi. Đậy nắp nồi lại. tiếp tục đun lửa to trong 20 phút, rồi đun tiếp có lửa nhỏ từ 60 phút.
Vớt bỏ lớp bọt trên mặt nồi canh.
Trước khi tắt bếp, cho thêm một lượng muối thích hợp vào nồi canh. Nêm nếm cho vừa miệng.

Bạn hãy chuẩn bị món gà hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ vào các ngày giao mùa hay các ngày đông giá lạnh gần đến cho cả gia đình thưởng thức nhé. Món canh chẳng những dễ tiêu, mang vị ngọt và ko béo, lại phù hợp cho mọi lứa tuổi. thịt gà mềm đượm đà, quyện sở hữu vị ngọt ngọt của mứt táo, bùi bùi của sung, thơm nức của mùi thuốc bắc sẽ chinh phục cả gia đình bạn ngay từ miếng trước hết đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét